Khoa Cơ Xương Khớp

Khoa Cơ Xương Khớp BVĐK An Phú
Khoa Cơ Xương Khớp BVĐK An Phú

Chức năng, nhiệm vụ chính của khoa Cơ xương khớp Bệnh Viện Đa Khoa An Phú Thái Nguyên bao gồm:

  • Khám và điều trị các bệnh về cơ xương khớp.
  •  Thực hiện các thủ thuật điều trị các bệnh lý cơ xương khớp Phối hợp với khoa chẩn đoán hình ảnh để chẩn đoán một cách chính xác nhất tình trạng xương khớp của người bệnh.
  • Tư vấn về chế độ sinh hoạt, ăn uống và luyện tập để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh về cơ xương khớp.

Các dịch vụ chuyên khoa Cơ – Xương – Khớp của An Phú :

Khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh Viện Đa Khoa An Phú Thái Nguyên cung cấp các dịch vụ thăm khám và điều trị bệnh lý về cơ xương khớp đa dạng, phong phú, chất lượng cao. Đáp ứng nhu cầu và mong muốn của đông đảo người bệnh trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên. Bao gồm các dịch vụ:

  • Bệnh khớp do thoái hóa khớp (thoái hóa nguyên phát khớp ngoại biên như khớp gối, khớp vai; thoái hóa cột sống thắt lưng; thoát vị đĩa đệm,…; thoái hóa thứ phát do chấn thương, loãng xương, viêm khớp,…).
  • Bệnh khớp tự miễn (viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp tự phát tuổi thiếu niên, lupus ban đỏ hệ thống,…).
  • Bệnh khớp nhiễm khuẩn, do rối loạn nội tiết (gút, viêm khớp liên quan đến nội tiết và rối loạn chuyển hóa).
  • Bệnh khớp do rối loạn mạch máu – thần kinh (đau thần kinh tọa, hội chứng đường hầm cổ tay…).
  • Các rối loạn về xương hoặc sụn (loãng xương nguyên phát hoặc thứ phát, bệnh Paget hoại tử vô mạch chỏm xương đùi,). Tiêm khớp, hút dịch khớp, tiêm các điểm bám gân, tiêm ngoài mang cứng, tiêm chất nhờn tại khớp,…
  • Bệnh về hệ thống phần mềm (viêm bao gân, viêm gân như viêm quanh khớp vai, viêm điểm bám gân, viêm gân gấp các ngón, viêm gân gan chân, viêm gân gót…).

Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại:

Trang thiết bị y tế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân cơ xương khớp, giúp họ mau chóng khỏe bệnh để có thể quay trở về với cuộc sống hoạt thường ngày. Khoa Cơ xương khớp Bệnh Viện Đa Khoa An Phú được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cùng hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất được nhập khẩu từ các quốc gia có nền công nghệ y khoa tiên tiến.

Bệnh Viện Đa Khoa An Phú trang bị máy móc, trang thiết bị hiện đại trong thăm khám và điều trị cơ xương khớp bao gồm:

+ Máy chụp X-Quang kỹ thuật số cao cấp của Nhật

Máy chụp X- quang giúp đánh giá các tổn thương xương một cách hiệu quả từ gãy xương trong chấn thương cho đến các bệnh lý nhiễm trùng, ký sinh trùng, các loại u xương lành và ác tính…

Máy chụp X-Quang

                                                        

+ Thiết bị vật lý trị liệu

Máy xung giao thoa, máy sóng ngắn và vi sóng, giường kéo dãn cột sống…giúp hỗ trợ tối đa việc điều trị và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân gặp vấn đề về cơ xương khớp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.