Chính Sách Bảo Hiểm Tại Bệnh Viện Đa Khoa An Phú Thái Nguyên

BVĐK An Phú thực hiện chính sách bảo hiểm mong muốn chia sẻ những lo toan và gánh nặng về tài chính trong thăm khám và điều trị cũng như tạo điều kiện giúp khách hàng được chi trả và sử dụng bảo hiểm y tế dễ dàng hơn, Bệnh viện Đa khoa An Phú Thái Nguyên liên kết hợp tác với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giúp việc chi trả viện phí giờ đây thật đơn giản. Khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận với các giải pháp y tế chất lượng cao mà không còn những lo lắng về khả năng chi trả. Mọi thủ tục được tiến hành rất nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Chính Sách Bảo Hiểm Tại Bệnh Viện Đa Khoa An Phú Thái Nguyên
Chính Sách Bảo Hiểm Tại Bệnh Viện Đa Khoa An Phú Thái Nguyên

Đối tượng được tiếp nhận khám chữa bệnh theo BHYT tại Bệnh viện Đa khoa An Phú Thái Nguyên

Bệnh viện Đa khoa An Phú Thái Nguyên là cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập; ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT ngoại trú, nội trú căn cứ theo Quyết định số 1399/QĐ-BHXH ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy định về tổ chức thực hiện bảo hiểm y tế trong khám bệnh, chữa bệnh.

Bệnh viện tiếp nhận đăng ký khám, chữa bệnh BHYT đối với các đối tượng theo chính sách bảo hiểm như sau:

  • Khách hàng có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa An Phú Thái Nguyên
  • Trường hợp bệnh nhân tự chọn tuyến (vượt tuyến, trái tuyến), các bệnh viện khác thuộc khu vực Thái Nguyên

Trường Hợp Bảo Hiểm Y tế Không đúng tuyến


Dù không đúng tuyến nhưng khi xuất trình thẻ bảo hiểm trong khám, chữa bệnh, người dân vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo chính sách bảo hiểm của bệnh viện. Những quy định về chế độ bảo hiểm y tế dành cho các đối tượng khám trái tuyến, vượt tuyến được quy định trong khoản 3 điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 sửa đổi và bổ sung năm 2014. 

Ngoài ra, theo Nghị định 146/2018/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành ngày 17/10/21018 có quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện hay bắt buộc, khi đến khám tại các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện không đúng tuyến sẽ được chính sách bảo hiểm thanh toán theo các quy định như sau:

  • Với các bệnh nhân điều trị nội trú khi chữa bệnh tại bệnh viện thuộc tuyến trung ương sẽ được hỗ trợ 40% chi phí. 
  • Với các bệnh nhân điều trị nội trú khi chữa bệnh tại bệnh viện thuộc tuyến tỉnh sẽ được hỗ trợ 60% chi phí cho đến ngày 31/12/2020. Từ ngày 1/1/2021, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi cả nước.
  • 100% chi phí khám, chữa bệnh tại các bệnh viện thuộc tuyến huyện sẽ được hỗ trợ từ ngày 1/1/2016. 

Người tham gia bảo hiểm y tế khám chữa bệnh không đúng tuyến thuộc các trường hợp sau sẽ được áp dụng mức bảo hiểm y tế đúng tuyến: 

  • Cấp cứu.
  • Người đang điều trị nội trú phát hiện bệnh khác ngoài phạm vi chuyên môn và điều trị của cơ sở khám, chữa bệnh.
  • Tình trạng bệnh nhân nội trú diễn biến nặng vượt quá khả năng điều trị của cơ sở khám, chữa bệnh.

Mọi thắc mắc xin liện hệ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.